กงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานาริโว กรมพิธีการทูต เข้าเยี่ยมคารวะและหารือ นำคณะทูตและกงสุล กว่า 50 ประเทศ เยือนเมืองกระบี่

กงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานาริโว กรมพิธีการทูต เข้าเยี่ยมคารวะและหารือ นำคณะทูตและกงสุล กว่า 50 ประเทศ เยือนเมืองกระบี่

วันที่นำเข้าข้อมูล 9 มี.ค. 2566

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 14 มี.ค. 2566

| 1,281 view
ผู้ว่าฯกระบี่ให้การต้อนรับกงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานาริโว กรมพิธีการทูต เข้าเยี่ยมคารวะและหารือ นำคณะทูตและกงสุล กว่า 50 ประเทศ เยือนเมืองกระบี่
วันที่ 8 มีนาคม 2566 เวลา 10.00 น .
นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ให้การต้อนรับนายปาณิดล ปัจฉิมสวัสดิ์ กงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานาริโว ปฏิบัติราชการทางกรมพิธีการทูต และคณะเข้าเยี่ยมคาวระและร่วมหารือ โครงการนำคณะทูตและกงสุลต่างประเทศประจำประเทศไทย พร้อมคู่สมรส ทัศนศึกษาโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ ณ จังหวัดกระบี่ โดยมีนายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายศักรินทร์ ปุรินทราภิบาล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกระบี่ และ นายวิรุจเทพ รัฐการวงศ์ หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์จังหวัดกระบี่ เข้าร่วมหารือ ณ ห้องรับรองชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดกระบี่
ต่อจากนั้นนายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้เป็นประธานการประชุมกับนายปาณิดล ปัจฉิมสวัสดิ์ กงสุลใหญ่ ณ กรุงอันตานานาริโว ปฏิบัติราชการทางกรมพิธีการทูต และคณะสำรวจสถานที่ กรมพิธีการทูต เพื่อหารือรายละเอียดกำหนดการ และการเตรียมการต้อนรับคณะทูตและกงสุลต่างประเทศประจำประเทศไทยพร้อมคู่สมรส ในการเดินทางทัศนศึกษาโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ฯและเรียนรู้เกี่ยวกับศักยภาพและความสำเร็จของประเทศไทย ด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ประจำปี 2566 ณ จังหวัดกระบี่
โดยทางจังหวัดกระบี่ ได้วางกำหนดการจัดเรือนำคณะทูตและกงสุล ฯไปชมแหล่งท่องเที่ยวเมืองกระบี่ "มรกตแห่งอันดามัน" สัมผัสทรัพยากรธรรมชาติงดงาม ไม่ว่าจะเป็น ทะเลแหวก เกาะปอดะ เกาะไก่ และถ้ำพระนาง ณ ไร่เลย์
.
ในช่วงบ่ายคณะสำรวจสถานที่ ได้ลงพื้นที่โครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าทุ่งทะเลอันเนื่องมาจากพระราชดำริตำบลเกาะกลาง อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ร่วมประชุมหารือ และการเตรียมความพร้อมในการทัศนศึกษาดูงาน โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ ซึ่งจุดนี้จะมีการรับฟังการบรรยาย การดำเนินงานของโครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าทุ่งทะเลอันเนื่องมาจากพระราชดำริและศูนย์ศึกษาการพัฒนาและอนุรักษ์พันธุ์ปูปลากุ้งทะเลอันเนื่องมาจากพระราชดำริเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับศักยภาพและความสำเร็จของประเทศไทยด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และจุดนี้ทางภาคเอกชนจะได้เข้าร่วมหารือด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ด้วย
โดยโครงการนำคณะทูตและกงสุลต่างประเทศประจำประเทศไทยพร้อม
คู่สมรส ทัศนศึกษาโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มีนาคม - 1 เมษายน 2566 ณ จังหวัดกระบี่ และ จังหวัดพังงา ซึ่งจะมีคณะทูตและกงสุลจากประเทศต่างๆรวมทั้งเจ้าหน้าที่กรมพิธีการทูต ร่วมเดินทางมาในครั้งนี้ประมาณ 100 คน////
 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ